• slide0.jpg
  • slide1.png
  • slide2.png
  • slide3.jpg
  • slide4.jpg

Cách làm Sushi Nhật Bản

Nói đến đất nước mặt trời mọc là chúng ta không thể không nhắc đến món Sushi, nhưng nếu biết rằng sushi được khởi nguồn từ những người nghèo khó của nước Nhật thì chắc hẳn ai cũng phải ngỡ ngàng vì sao Sushi lại có giá đắt như thế. Người Nhật Bản luôn tự hào về Sushi bởi nó được xem là biểu tượng của đất nước Nhật và là món ăn được cả thế giới biết đến.

 

 


Tuy nhiên, để làm Sushi ngon và đúng cách thì chắc hẳn không phải ai cũng có thể làm được. Mỗi một vùng của Nhật Bản lại có những cách làm sushi khác nhau, nếu như Tokyo nổi tiếng với Nigiri Sushi giàu hải sản thì người Osaka lại tôn thờ một thương nhân buôn gạo đã phát minh ra Oshi Sushi nén bằng khuôn độc đáo. Sau đây là một trong những cách làm sushi đơn giản, nhanh chóng, ngon mà không kém phần hấp dẫn.


Chuẩn bị:

Nguyên liệu :

- Gạo Nhật
- Xì dầu Nhật
- Dấm gạo Nhật
- Mù tạt Nhật (wasabi)
- Gừng hồng của Nhật
- Củ cải dấm Nhật
- Cá tươi các loại: cá hồi, cá ngừ, lươn hun khói, trứng cá, tôm

Cách làm:

- Chuẩn bị cơm: Vo gạo cho vào nồi cơm điện nấu như cơm bình thường, khi cơm chín thì tưới dấm gạo pha đường, muối lên trên rồi đảo đều lên, mở vung, để nguội.
- Cá thái lát mỏng, lát vừa ăn
 - Cơm vắt thành những miếng vừa ăn, đặt cá lên trên, sau đó trang trí cho đẹp mắt và ăn cùng với nước xì dầu và wasabi, gừng hồng của Nhật, thật hấp dẫn.

 

 


Bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản và muốn khám phá những loại sushi độc đáo, hấp dẫn này hãy đến với nhà hàng Nhật Hàn Sura Sushi để thưởng thức và trải nghiệm.


Địa chỉ của bạn:

Nhà Hàng Nhật Sura Sushi
Số 13, lô 2C, phố Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0988 202 202  Tel: 04 3783 5225
Website: http://www.surasushi.vn

  Sura Sushi