• slide0.jpg
  • slide1.png
  • slide2.png
  • slide3.jpg
  • slide4.jpg

Cách làm cơm cuộn Nhật Bản

Được coi như một biểu tượng trong ẩm thực của Nhật Bản, Sushi không chỉ đơn thuần là một món ăn mà nó còn chứa đựng cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó. Món Sushi đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 1300 năm về trước, cho đến nay, “họ hàng” của Sushi đã lên tới hàng trăm món với các cách chế biến và trang trí khác nhau.

 

 

 


Người Nhật dùng Sushi cho bữa ăn chính như người Việt Nam dùng cơm. Hiện nay, Sushi không chỉ là một món ăn độc đáo tại Nhật mà còn phổ biến và nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu muốn hiểu hơn về văn hóa và ẩm thực Nhật thì Sushi là món bạn không thể bỏ qua. Sushi gồm có 2 loại Makimono Sushi (cơm cuộn Nhật Bản) và Nigiri Sushi, trong đó makimono là loại Sushi cuộn phổ biến nhất ở Nhật, đây là loại thức ăn sẽ nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển rồi được cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

 

 

 

 

Nói đến Sushi Nhật Bản có lẽ rất nhiều người biết đến nhưng để làm Sushi theo kiểu Nhật thì chưa hẳn và sau đây là cách làm món sushi maki vừa đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn đó là California maki. Để làm món Sushi chúng ta cần thực hiện các bước sau:


1. Chuẩn bị

Nguyên liệu:
-    Cơm sushi: 100 g
-    Lá nori
-    Trứng cua: 20g
-    Trứng ngọt: 1 thanh khoảng 10cm
-    Dưa chuột: 1 thanh khoảng 10cm
-    Bơ: 1 quả
-    Cua: 1 thanh
-    Sốt mayounaise Nhật
-    Gừng hồng, wasabi, xì dầu
-    Mành tre

2. Thực hiện:


- Đặt lá nori lên mành tre, dải một lớp cơm sushi lên trên sau đó lật ngược lá nori lại và đặt lên đó 01 thanh cua, dưa chuột, quả bơ cát thành thanh bằng thanh cua, trứng ngọt sao cho tạo thành một hình vuông và cuộn thành hình vuông.
- Dùng một thìa cafe dải trứng cua lên bề mặt của cơm, sau đó lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
- cho một chút sốt mayounaise lên từng miếng sushi, ăn kèm với gừng hồng và xì dầu.

 


3. Thưởng thức:


Khi thưởng thức món sushi maki này bạn sẽ cảm thấy vị giòn của trứng cua và dưa chuột, điểm thêm vào đó là vị ngậy của quả bơ, vị ngọt của trứng cũng như vị dẻo của cơm. Tất cả những nguyên liệu này hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm ngon mang đậm phong cách Nhật Bản.

Chúc bạn thực hiện thành công với món California maki

 

Địa chỉ của bạn:

Nhà Hàng Nhật Sura Sushi
Số 13, lô 2C, phố Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0988 202 202  Tel: 04 3783 5225
Website: http://www.surasushi.vn

 

  Sura Sushi